TỔNG ĐÀI: 024 39960199 / 0965866188

Đặc sắc Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao

date13:21 | 06/09/2018

Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao Na Hang sẽ được tổ chức tại xã Hồng Thái vào tháng 9/2018. Đây là sự kiện quan trọng lần đầu tiên được huyện tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp về văn hóa và cuộc sống đời thường của bà con vùng cao đến với du khách thập phương.

Đặc sắc Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao

Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao Na Hang sẽ được tổ chức tại xã Hồng Thái vào tháng 9/2018. Đây là sự kiện quan trọng lần đầu tiên được huyện tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp về văn hóa và cuộc sống đời thường của bà con vùng cao đến với du khách thập phương.

Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao của huyện sẽ diễn ra tại xã Hồng Thái, nơi có nhiều sản vật và phong cảnh, khí hậu được ví như Sapa thứ 2. Ông Bàn Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết, hiện nay bà con các thôn, bản trong xã đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Ngày hội. Những vườn lê, đồi chè được chăm sóc, tỉa tót kỹ lưỡng để phục vụ cho phần thi hái lê và hái chè tại Ngày hội. Đồng thời, xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về kế hoạch tổ chức Ngày hội và nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dân. Nhiều gia đình được tham gia các buổi tập huấn về du lịch để sẵn sàng giới thiệu, hướng dẫn du khách khi đến tham quan.

Theo kế hoạch, Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 30/9/2018 với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc như: Hát Páo dung và Nghi lễ cấp Sắc (dân tộc Dao); tổ chức Hội thi hái lê, thi hái chè, thi thêu khăn của người Dao Tiền, thi mảng ngóc tại xã Đà Vị; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm du lịch của các địa phương trong huyện. Ông Nguyễn Văn Thìn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa, thông tin - Thể thao huyện Na Hang cho biết, Hội thi đua mảng ngóc sẽ diễn ra tại khu vực bến thủy chân cầu Đà Vị. Theo kế hoạch sẽ có nhiều đội đua đến từ các huyện trong và ngoài tỉnh tham gia. Để chuẩn bị cho Hội thi và đảm bảo công tác an toàn cho các đội đua Trung tâm đã lên kế hoạch phối hợp với cơ quan chức năng sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, kịp thời xử lý những tình huống xảy ra tại Hội thi.

Thôn Khâu Tràng có gần 80% người dân tộc Dao sinh sống. Từ trước đến nay, bà con trong thôn vẫn duy trì thói quen sử dụng trang phục truyền thống được làm từ vải thổ cẩm nhiều màu sắc. Phụ nữ Dao trong thôn từ nhỏ đã truyền dạy lại cho con gái kỹ năng thêu trang phục truyền thống để sau này về nhà chồng làm nên những trang phục đẹp cho nhà chồng sử dụng.

Việc tổ chức Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao Na Hang nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành tuyên năm 2018. Đây cũng là dịp để huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả khâu đột phá “khai thác tiềm năng để phát triển du lịch” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

tin tức

date09:28 | 05/07/2016

Năm 2016, du lịch Bắc Hà đang có nhiều khởi sắc. Thung lũng hoa Việt Tú (Thải Giàng Phố) thu hút rất đông khách du...

Xem thêm

date17:24 | 05/07/2016

Diễn xướng dân gian là sinh hoạt văn nghệ của người dân sáng tạo ra trong quá trình lao động, tiếp xúc với thiên...

Xem thêm

date17:34 | 05/07/2016

Từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường công...

Xem thêm

date17:57 | 05/07/2016

Theo đó, tỉnh Lào Cai có 2 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia,...

Xem thêm

date17:27 | 05/07/2016

Theo thông tin mới nhận được, từ 1/7 đến 31/8/2016, Công ty Du lịch TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan (Fansipan legend) bắt...

Xem thêm

date17:12 | 05/07/2016

Công viên văn hóa Sa Pa được xây dựng nhằm phát triển bền vững, tạo không gian, cảnh quan, môi trường đô thị và...

Xem thêm

Hỗ Trợ Nhanh 24/7

Hotline: 0934 455 899

Bosslimousine.vn@gmail.com

Tin khuyến mại